Mẫu xe Toyota Yaris 2018 khiến Ford Fiesta ớn lạnh

Trên tinh thần chờ đón sự kiện triển lãm xe Geneva Auto Show vào thời gian tới, Toyota đã tiên phong trong việc tuyên bố kế hoạch trình diện mẫu xe mới của mình trong năm tới. Và lần này chính là dòng xe Toyota Yaris 2018 mang trên mình nhiều cải tiến đáng chú ý khiến nhiều đối thủ phải dè chừng.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức về mẫu xe này. Nhưng nó được dự đoán là sẽ trang bị bộ động cơ với kết cấu gồm 4 xi lanh, cho công suất cực đại lên đến 210 mã lực. Nhiều chi tiết kỹ thuật khác vẫn được Toyota giấu kín, tuy nhiên hãng này đã hứa hẹn với cộng đồng rằng phiên bản Toyota Yaris 2018 sẽ là dòng xe có nhiều hệ thống hiện đại gồm hệ thống treo và phanh được cải tiến lớn, nhằm đem lại sự tương xứng với sức mạnh mà xe sở hữu.

Mẫu xe Toyota Yaris 2018 khiến Ford Fiesta ớn lạnh

Nhìn theo những thông tin được hé lộ, mẫu xe Toyota Yaris 2018 này có vẻ như sẽ được trang bị một cản trước “cơ bắp” hơn kèm theo lưới tản nhiệt và có thêm dòng kẻ màu đỏ phía dưới cá tính. Phần vỏ gương trang bị màu đen, cánh lướt gió của xe được gắn phía trên mái vòm và cuối cùng là một bộ cản sau chắc chắn được tích hợp thêm một hốc khuếch tán cùng một ống xả đơn được đặt ở phía trung tâm. Xe trang bị bộ la-zăng 17 inch bọc phía ngoài là bộ lốp Bridgestone Potenza. Bộ phận đèn pha và đèn đuôi được hãng tái thiết kế lại đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn nhiều so với phiên bản cũ trước đó.

Mẫu xe Toyota Yaris 2018 khiến Ford Fiesta ớn lạnh

Điểm đáng chú ý tiếp theo chính là nội thất. Xe Toyota Yaris 2018 sở hữu nội thất cực hiện đại, với hệ thống giải trí thông tin được cách tân, cùng nhiều cải tiến mới về kỹ thuật. Đặc biệt chính là phiên bản xe lai sẽ còn có nhiều hơn các cải tiến hiện đại khác. Hãng Toyota cho biết, họ sẽ không chỉ trình diện mẫu xe này ở Geneva Auto Show mà sẽ còn đưa nó tới nhiều nơi khác để tăng độ “phủ sóng” của mình. Chính điều này sẽ mang lại khá nhiều bất lợi đối với hãng Ford mà đối thủ chính đó là dòng Ford Fiesta ST. Chắc chắn Ford Fiesta ST sẽ phải dè chừng dòng Toyota Yaris mới này.